Ngày đăng: 14/09/2014  

Kỹ năng mềm là bí quyết giúp sinh viên hòa nhập công việc

"Giao tiếp - ứng xử, làm việc nhóm, quản lý thời gian" là 3 kỹ năng mềm quan trọng đối với sinh viên trên con đường tìm kiếm việc làm. Điều này được nhấn mạnh trong một chương trình kết nối sinh viên - doanh nghiệp vừa diễn ra.

Ngày 22/9/2012, Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh Niên (YES Center) và Trung tâm Tin học ĐH Khoa học & Tự nhiên TP.HCM tổ chức chương trình kết nối sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng. Chương trình diễn ra tại Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh Niên (Q. Gò Vấp, TP.HCM) với sự tham gia của nhiều sinh viên đang học ngành CNTT.


hca-yes-center
Bà Lại Thị Hạnh, ĐH Khoa học & Tự nhiên trình bày về kỹ năng mềm

Theo số liệu khảo sát thực tế của HCA tại các doanh nghiệp, kiến thức của sinh viên áp dụng vào thực tế khi làm việc chỉ chiếm khoảng 30%. Hầu hết doanh nghiệp phải đào tạo thêm về kỹ năng làm việc để giúp cho sinh viên hòa nhập công việc. Các doanh nghiệp trong ngành CNTT cho rằng kỹ năng mềm là điều cần thiết giúp cho sinh viên tự tin hơn trong con đường tìm việc làm, và theo HCA, 70% còn lại giúp bạn trẻ thành công trong công việc và cuộc sống là chính kỹ năng mềm.

Bà Lại Thị Hạnh, đại diện Trung tâm Tin học – ĐH Khoa học & Tự nhiên TP.HCM cho rằng: Có 3 kỹ năng mềm quan trọng đối với sinh viên khi tìm việc làm, đó là giao tiếp - ứng xử, làm việc nhóm, quản lý thời gian. Để tìm được việc làm tốt, bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên cần tập trung học tập và rèn luyện những kỹ năng này.

Chương trình kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường đại học - cao đẳng là hoạt động thường xuyên của HCA. Hoạt động này bắt đầu từ năm 2008 và đã tổ chức được ở một số trường như ĐH Hoa Sen; Hùng Vương; Cao đẳng Nguyễn Tất Thành… Dự kiến trong năm 2012, chương trình sẽ tiến hành ở 5 trường ĐH và Cao đẳng trong TP.HCM.

Theo pcworld.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến


Thông tin liên hệ

Công ty Tin học KhaLa

61A Đường số 8, P.Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

https://khala.com.vn

Copyright © 2014-2024 KhaLa. All rights reserved.

Developed by KhaLa

Chúng tôi trên các kênh